Đặt mua HTC One
Đặt mua HTC One

Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
 1. #1
  It's almost here Avatar của ABHazercy
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Đến từ
  Vinh, Vietnam
  Bài gửi
  671
  Thanks
  366
  Thanked 370 Times in 224 Posts

  5 ứng dụng tạo ảnh Cinemagraphs cho iPhone


  Chắc hẳn bạn đã từng thấy một tấm ảnh như đang chuyển động thực sự như trên đúng không? Đó là nghệ thuật ảnh động Cinemagraphs. Nghệ thuật ảnh động Cinemagraphs đã xuất hiện rất nhiều trong vài năm qua. Đây là kỹ thuật làm cho ảnh chụp trở nên sống động, được tạo ra bằng cách pha trộn giữa hình ảnh và video, trong đó có những đối tượng chuyển động trên nền ảnh tĩnh. Những bức ảnh dạng Cinemagraphs giúp cho những khoảnh khắc đáng nhớ trở nên nổi bật giữa môi trường xung quanh.

  Thật ra không khó để tạo được những tấm hình Cinemagraphs tuy nhiên bạn cần phải thực sự tinh ý trong việc lựa chọn khu vực chuyển động của bức ảnh để tạo được những bức ảnh có hồn và độc đáo. Để giúp các bạn có thể tiếp nhanh hơn với nghệ thuật này ngay từ chính chiếc iPhone, mình sẽ tổng hợp cho các bạn 7 ứng dụng tạo ảnh Cinemagraphs trên kho ứng dụng Appstore.

  1. Cinemagram (free)

  Ứng dụng này sẽ giúp bạn tạo ra 1 bức ảnh động cực kì dễ dàng. Đi kèm theo đó là bộ lọc màu từ ứng instagram sẽ mang lại thêm khả năng tùy biến cho bức ảnh. Bạn chỉ cần quay một đoạn clip ngắn vài giây, chọn bộ lọc màu và lựa chọn phần nào trên bức ảnh bạn muốn chuyển động, phần còn lại Cinemagram sẽ thực hiện giùm bạn. Sau khi hoàn thành bức ảnh, bạn có thể share nó lên mạng xã hội hay lưu vào camera roll của máy.


  Download Cinemagram tại đây


  2. Flixel
  (free)

  Flixel là 1 ứng dụng làm ảnh động đã từng được giới thiệu trên sforum. Ứng dụng này cũng tương tự như Cinemagram nhưng theo mình nó dễ sử dụng và ưa nhìn hơn Cinemagram. Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết và cách sử dụng tại đây


  Download Flixel tại đây

  3. Echograph ($2.99)

  Có ba bước để tạo ra một cinemagraph với Echograph. Đầu tiên bạn quay 1 đoạn video ngắn vài giây, sau đó ứng dụng sẽ cho phép bạn điều chỉnh cắt đoạn video vừa quay xuống dưới 5 giây. Để thực hiện điều này bạn điều chỉnh các thanh trượt mặt trước và sau của thanh phát lại. Trong bước này, bạn cũng có thể đảo ngược hoặc tạm dừng để kết thúc clip của bạn bằng các công cụ cho sẵn.  Thứ hai, chọn khuôn hình tĩnh của bạn (trong bối cảnh tĩnh) cinemagraph. Bạn có thể chọn khung hình này từ bất kỳ điểm nào của video đã quay từ lúc đầu bằng cách sử dụng thanh trượt trên thanh phát lại. Cuối cùng, đánh dấu các khu vực mà bạn muốn chuyển động. Bước cuối cùng ứng dụng sẽ giải quyết vấn đề còn lại để tạo ra một cinemagraph. Cũng như 2 ứng dụng trên, Echograph cũng cho phép bạn lưu lại cinemagraph theo độ phân giải thấp hoặc cao và chia sẻ nó trên Facebook, Twitter, Tumblr hoặc qua email.  Download Echograph tại đây (pass: sforum.vn)

  4. Kinotopic (free)

  Kinotopic cũng là 1 ứng dụng hoạt động tương tự cách thức như trên. Điều đáng nói về ứng dụng này là tính năng ‘Settings’ nâng cao, với tính năng bổ sung này sẽ giúp ổn định clip hơn. Nếu bạn có một clip hơi rung, bạn có thể sử dụng cách này để nâng cao hiệu quả của cinemagraph.


  Có hai phiên bản của ứng dụng này: phiên bản miễn phí và phiên bản trả tiền. Phiên bản trả tiền cho phép bạn lưu cinemagraphs chất lượng cao và cho phép bạn sử dụng nó mà không cần đăng ký thông qua email hoặc tài khoản Facebook của bạn. Khi sử dụng Kinotopic bạn có thể thiết lập trang hồ sơ của riêng của mình bằng cách truy cập đường dẫn kinotopic.com / tên người dùng.  Download Kinotopic tại đây

  5. iCinegraph (free)

  Bắt đầu thực hiện 1 cinemagraph bằng cách chọn một đoạn video từ thư viện máy ảnh hoặc quay một clip mới. Tiếp theo, bạn sẽ chọn một keyframe sẽ được sử dụng làm nền tĩnh của cinemagraph. Ứng dụng này sẽ hiển thị cho bạn một khung tùy chọn để phác thảo khu vực bạn muốn động. Khung tùy chọn này chỉ có thể điều chỉnh trong khung hình hộp nên khá bất tiện khi bạn muốn khu vực động của ảnh có thể tùy biến theo hình dạng động.

  Download iCinegraph tại đây

  Chỉ cần 1 trong những ứng dụng trên cộng thêm sự tinh tế trong việc lựa chọn khung động của mình, chắc chắn rằng bạn sẽ tạo được 1 bức ảnh cinemagraphs độc đáo để chia sẻ với bạn bè, bạn biết những ứng dụng hay khác có thể bình luận phía dưới hoặc tham gia trao đổi thảo luận tại sforum.vn. Chúc các bạn có được những bức ảnh đẹp.

  Lần sửa cuối bởi ABHazercy; 20-11-2012 lúc 07:43 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
SmartBar

Đăng kí thành viên forum CellphoneS

Tên tài khoản:
Mật khẩu:
Nhập lại mật khẩu:
Email:
Nhập lại Email:

Địa chỉ của Cellphones Hà Nội ? (117 thai ha)

Đặt mua HTC One
Đặt mua HTC One