Trước khi mình hướng dẫn cách sử dụng GPS. Mình sẽ giới thiệu cho bạn khái niệm về GPS.
GPS là hệ thống định vị toàn cầu (Global Positioning System - GPS) là hệ thống xác định vị trí dựa trên vị trí của các vệ tinh nhân tạo. Trong cùng một thời điểm, ở một vị trí trên mặt đất nếu xác định được khoảng cách đến ba vệ tinh (tối thiểu) thì sẽ tính được tọa độ của vị trí đó.
Trước khi sử dụng các phần mềm liên quan đến GPS bạn phải bật GPS lên trước. Đầu tiên bạn truy cập Setting của máy.
Tiếp đó bạn truy cập Location & security.

Tiếp đó bạn hãy đánh giấu tích vào mục: Use GPS satellites.
Khi đánh dấu hệ thống sẽ hỏi bạn như sau và chọn Agree.

Đây là 1 tính năng rất quan trọng giúp bạn có thể tìm đường, tìm địa điểm 1 cách chính xác nhất thông qua việc quy cập 4 ứng dụng liên quan đến GPS trong điện thoại của bạn.

Ứng dụng Map: Hệ thống sẽ tự động hiện vị trí hiện tại của bạn từ đó bạn có thể xem toàn cảnh và xác định lộ trình nào phù hợp nhất với bạn.
Ứng dụng Navigation: Có chức năng chỉ đường đi từ vị trí khởi đầu đến vị trí bạn cần tới và hệ thống sẽ xác định thời gian và khoảng cách là bao nhiêu. Bạn có thể chọn phương tiện đi lại trong phần Driving.Hoặc tìm kiếm vị trí đi tới trong phần Type Destination.
Ứng dụng Latitude: Cho phép bạn chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè và xem vị trí của họ trên bản đồ. Latitude có thể sử dụng trên cả điện thoại và máy tính.
Tuy nhiên ứng dụng này có thể làm lộ vị trí hiện tại của bạn cho những người bạn không mong muốn.
Ứng dụng Places :Ứng dụng này sẽ rất có ích khi bạn đến 1 nơi xa và không thông thạo địa hình nơi đó. Ứng dụng có thể tìm giúp bạn những thấy nhà hàng,quán cafe,ATM,Hotels ....gần nhất trong khu vực của bạn.
Vậy là bạn có thể nắm rõ được cách sử dụng GPS trong điện thoại của bạn.Hy vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn.