Như các bạn đã biết mình đã có 1 bài hướng dẫn cách cài đặt phần mềm và games qua ứng dụng Market tại đây: Cách truy cập ứng dụng Market trong điện thoại Galaxy S2
Còn hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài ứng dụng qua các files .apk. Cách này thường áp dụng với các phần mềm bắt buộc trả phí. Đây có thể coi như 1 cách dùng phần mềm lậu các ứng dụng trả phí.
Đầu tiên bạn có thể tìm kiếm các phần mềm hay games thông qua google bằng cách tìm kiếm với cụm từ: Tên phần mềm (Hay tên games).apk sau đó tải nó về và copy chúng vào máy điện thoại.
Còn nếu bạn chưa biết cách kết nối giữa máy tính và điện thoại thì hãy đọc bài viết này tại đây: Cách kết nối điện thoại Galaxy S2 với máy tính
Sau khi copy xong vào máy bạn hãy truy cập ứng dụng Files trên điện thoại của bạn.
Sau đó bạn hãy truy cập đến thư mục chứa các files apk mà bạn vừa copy vào điện thoại. Nó sẽ hiện ra các files cài đặt như trên máy tính.
Sau đó hãy chọn vào phần mềm mà bạn muốn cài đặt, hệ thống sẽ hiện ra 1 cảnh báo rằng files này đã bị khóa cài đặt, tuy nhiên bạn không phải lo lắng hãy ấn vào mục Settings như trong hình.
Tiếp đó bạn hãy chọn vào mục Unknown sources.
Sau đó quay trở lại ứng dụng Files trên điện thoại của bạn. Và chọn lại phần mềm mà bạn muốn cài đặt và chọn Install.
Tiếp đó hệ thống sẽ thông báo đã cài đặt thành công phần mềm này, bạn có thể chọn mục Open để sử dụng phần mềm này.
Chúc bạn thành công và vui vẻ với các ứng dụng hay