Sau 1 quá trình sử dụng, bạn cảm thấy chiếc điện thoại của bạn ngày càng chậm chạp, ngốn pin hơn hoặc xuất hiện 1 vài lỗi trong khi sử dụng. Bạn đừng vội lo lắng vì đó cũng là 1 điều bình thường, trong quá trình sử dụng hệ thống sẽ sinh ra các rác của hệ thống và của phần mềm. Vì vậy bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách đưa chiếc điện thoại của bạn về tình trạng ban đầu.

Trước khi đưa máy về tình trang ban đầu như khi vừa xuất xưởng bạn hãy lên lưu lại hết danh bạ hoặc hình ảnh, ứng dụng quan trọng, vì khi khôi phục cài đặt gốc toàn bộ các thông tin của bạn sẽ mất hết.
Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục cài đặt gốc. Bước đầu tiên bạn hãy truy cập vào mục Settiings > Privacy.
Sau đó hãy chọn mục Factory data reset để đưa máy về tình trang ban đầu.
Tiếp đó hệ thống đưa ra thông báo là khi bạn đưa máy về tình trạng gốc thì các dữ liệu của máy sẽ mất hết. Nếu bạn tích vào mục Erase SD card thì các dữ liệu trong thẻ nhớ cũng bị xóa sạch.
Bạn hãy chắc chắn là đã lưu trữ lại hết các thông tin cần thiết. Tiếp đó hãy nhấn Reset phone.Tiếp đó hệ thống sẽ hỏi bạn thêm 1 lần nữa là có chắc chắn sẽ xóa bỏ tất cả không. Nếu đã chắc chắn hãy nhấn Erase everything.
Sau đó máy sẽ hiện thị thông báo là đang Factory data reset và máy sẽ tự động khởi động lại. Qúa trình khởi động lại sẽ hơi lâu khoảng tầm 5p.
Sau khi máy bật lên là bạn đã hoàn thành quá trình khôi phục cài đặt gốc cho máy. Chúc bạn thành công