Chắc nhiều bạn cũng đã từng nghe tới tên cửa hàng trực tuyến App store của Apple nơi cung cấp cho người dùng hàng trăm nghìn ứng dụng,games....Nhưng có lẽ nhiều bạn chưa biết rằng ngay trong chiếc điện thoại Android mà bạn đang dùng cũng có 1 của hàng trực tuyến không kém phần đa dạng. Đó là ứng dụng Market, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng cừa hàng trực tuyến Market của Android.
Bước đầu bạn hay truy cập vào ứng dụng Market trên chiếc điện thoại của bạn.Sau khi điện thoại truy cập vào ứng dụng Market, bạn sẽ thấy thông báo như sau.
Nếu bạn đã có tài khoản Gmail thì hãy chọn vào Sign in. Còn nếu bạn chưa có tài khoản Gmail thì hay ấn vàoCreate (Phần này mình sẽ hướng dẫn ở phần 2).


1)Phần này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn có tài khoản Gmail

Sau khi ấn vào Sign in nó sẽ hiện ra thông báo yêu cầu bạn nhập tài khoản Gmail của bạn vào. Ở đây mình dùng tài khoản của Cellphones.

Sau đó nó sẽ bắt bạn điền tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn hãy ấn Skip vì Google hiện chưa hỗ trợ cho các ngân hàng tại Việt Nam.
Sau đó hãy chọn Accept để truy cập và sử dụng các ứng dụng của Market.
Vậy là bạn đã có thể truy cập và sử dựng hàng loạt các games các ứng dụng hay của Android rồi.

Tiếp đó bạn có thể bấm vào biểu tượng kính lúp để tìm kiếm các ứng dụng và có thể chuyển các mục trong Market bằng cách ấn vào các phần được đánh dấu đỏ.2) Phần này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn chưa có tài khoản Gmail

Còn nếu bạn muốn tạo riêng 1 tài khoản cho riêng mình thì hãy làm theo phần hướng dẫn ở dưới.
Để tạo tài khoản Gmail thì hay ấn vào Create.Tiếp theo hệ thống sẽ bắt bạn điền tên và họ của bạn. Tiếp theo đó hãy nhập tên địa chỉ Gmail theo ý của bạn, và lưu ý là không được trùng với ai khác.

Sau khi bạn nhập xong hãy ấn Next, nếu địa chỉ của bạn trùng hệ thống sẽ bắt bạn phải nhập 1 địa chỉ mới. Ở đây mình nhập tên của CellphoneS.
Tiếp đó hãy nhập mật khẩu vào sau đó ấn Next. Lưu ý là mật khẩu phải dài hơn 8 kí tự và phải trùng nhau ở mục Type a password và Confirm password. Nếu bạn nhập sai hệ thống sẽ bắt bạn nhập lạiTiếp theo là phần chọn câu hỏi bảo mật, câu hỏi bảo mật sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu trong trường hợp bạn quên mật khẩu.
Bạn có thể chọn rất nhiều câu hỏi ở mục Security question. Ở đây mình chọn câu hỏi số điện thoại đầu tiên của mình là gì.
Phần Secondary Email bạn có thể bỏ trống
Tiếp theo Google sẽ hỏi bạn có đồng ý với các điều khoản của google hay không. Bạn hãy chọn I agree,Next.Bước tiếp theo hãy nhập chuỗi bảo vệ mà Google yêu cầu bạn nhập vào.Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc tạo tài khoản Gmail.
Sau đó nó sẽ bắt bạn điền tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn hãy ấn Skip vì Google hiện chưa hỗ trợ cho các ngân hàng tại Việt Nam.
Sau đó hãy chọn Accept để truy cập và sử dụng các ứng dụng của Market.
Vậy là bạn đã có thể truy cập và sử dựng hàng loạt các games các ứng dụng hay của Android rồi.

Tiếp đó bạn có thể bấm vào biểu tượng kính lúp để tìm kiếm các ứng dụng và có thể chuyển các mục trong Market bằng cách ấn vào các phần được đánh dấu đỏ.